Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2016

Các loại cá biển miền Trung thường gặp an toàn để ăn

Thứ sáu, 23/9/2016 | 17:24 GMT+7

Cá cơm, cá trích, cá mòi, bạc má, chỉ vàng... sống ở tầng nổi biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế an toàn để làm thực phẩm, theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Các loại cá biển miền Trung thường gặp an toàn để ăn

Ngày 20/9, Bộ Y tế khuyến cáo người dân có thể ăn hải sản sống ở tầng nổi, không sử dụng hải sản tầng đáy trong vòng 20 hải lý. Các loại hải sản an toàn để ăn gồm cá ngừ, cá thu, cá nục các loại, cá chỉ vàng, bạc má, cá hố, cá bò, cá cam, trích, đối, cá cơm và hải sản khác sống ở tầng nổi, nuôi đầm.

Viện Nghiên cứu Hải sản đã lập danh sách các loại hải sản sống ở tầng đáy và tầng nổi khu vực 4 tỉnh miền Trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế. Theo khuyến cáo của Viện, một số loại cá ngừ như cá ngừ vây vàng, cá ngừ mắt to sống ở tầng đáy và tầng giữa, không nên sử dụng.

>> Xem thêm

154 loại cá biển miền Trung khuyến cáo không nên ăn

Đồ họa: Việt Chung

Được cha hiến da để ghép, con gái bị bỏng xăng vẫn không qua khỏi

Bố của Hằng là ông Nguyễn Văn Thành cho hay, Hằng qua đời tại Viện bỏng Quốc gia tối 21/9, thi thể được xe cứu thương đưa về quê để lo hậu sự.

Những ngày qua, Hằng được các y bác sĩ tại Viện bỏng quốc gia hết lòng cứu chữa với những loại thuốc tốt nhất, phương tiện y học hiện đại nhất. Hằng phải tháo khớp 10 ngón tay, cấy ghép các phần da chết. Người bố cũng hiến da ở tay trái mình để cấy ghép cho con gái, song vẫn không thể giữ được tính mạng con.

Bác sĩ Lê Quang Thảo trực tiếp điều trị Hằng cho biết, em bị bỏng lửa xăng 73%, trong đó 60% bỏng sâu. Sau ca cấy ghép da vào ngày 15/9, Hằng trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu, suy hô hấp phải thở bằng máy.

Thanh Hằng vừa tốt nghiệp Đại học Tài chính - Marketing, chiều 2/9 chở mẹ và em trai đi mua đồ thì va chạm với xe máy của 2 thanh niên đang vừa cầm túi xăng vừa hút thuốc. Túi xăng của hai thanh niên bắt lửa thuốc lá khiến cả 5 người cùng xe bốc cháy. Hiện mẹ và em trai Hằng đang điều trị ở Viện Bỏng Quốc gia.

Lê Nga