Thứ Năm, 28 tháng 7, 2016

Khách Hồi giáo hành hung cảnh sát ở sân bay Đức

Một đoạn clip đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, ghi lại hình ảnh người đàn ông Hồi giáo lao vào đấm, đá hai cảnh sát tại quầy làm thủ tục của hãng hàng không Lufthansa, sân bay Frankurt, Đức. Tuy nhiên, hai cảnh sát lại cho thấy sự bất lực trước hành động hung hăng của kẻ tấn công.

khach-hoi-giao-hanh-hung-canh-sat-o-san-bay-duc

Sân bay Frankurt, Đức. Ảnh: Wikipedia.

Tại thời điểm đó, sân bay khá đông hành khách nhưng không ai có khả năng can thiệp. Sự việc chỉ dừng lại khi người đàn ông đột ngột ngã ra sàn. Nhiều người cho rằng "ông ta đang cố thể hiện mình là nạn nhân".

Được biết người đàn ông này đi cùng hai phụ nữ Hồi giáo khác mặc áo đen. Một số nhân chứng cho hay nguyên nhân khiến người đàn ông tức giận là nhân viên an ninh cố gắng kiểm tra tấm màn che của họ. Tuy nhiên thông tin cụ thể hiện vẫn chưa được xác nhận.

Ngay khi clip được đăng tải lên mạng xã hội, cảnh sát Frankurt đã kêu gọi người dân cần bình tĩnh và không lan truyền thêm sự "lo lắng về khủng bố". Theo thông tin từ phía cảnh sát, nguyên nhân máy bay bị hoãn là do thời tiết xấu, khiến hàng ngàn người mắc kẹt tại sân bay. Người đàn ông Hồi giáo và hai cảnh sát đều "bị thương nhẹ". Sự việc làm dấy lên nhiều lo ngại về tình hình an ninh của Đức sau một loạt các vụ tấn công của người Hồi giáo xảy ra trong 10 ngày qua.

Clip ghi lại hành động hung hãn của người đàn ông Hồi giáo:

Xem thêm: Quy tắc cần biết khi đến thăm các quốc gia Hồi giáo