Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016

Urgot LMHT đi rừng bất chấp và vô đối nếu kết hợp chiến thuật sau

Urgot LMHT đi rừng bất chấp và vô đối nếu kết hợp chiến thuật sau. Ai cũng biết LMHT là game esport số 1 thế giới và Việt Nam hiện nay. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu các farm rừng cực hiệu quả cho Urgot, dị nhưng rất bá bạn nhé.

Ngọc Bổ Trợ
[​IMG]

 • Ngọc tím: 3 viên sát thương vật lí.
 • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên giáp.
 • Ngọc vàng: 9 viên giáp.
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép.

Ngọc tím lấy sát thương vật lí chắc cũng không phải điều gì khó hiểu. Urgot khác biệt với các Xạ Thủ khác ở chỗ anh ta không cần tốc độ đánh vì sử dụng kĩ năng gây sát thương là chủ yếu, vậy nên sẽ lấy thêm 9 viên ngọc đỏ xuyên giáp. Ngọc vàng và Ngọc xanh giống với những bảng ngọc thông dụng khác, lấy giáp và kháng phép.

Bảng Bổ Trợ
[​IMG]

Lựa chọn Bảng Bổ Trợ 12-18-0 với Then Chốt là Ý Chỉ Thần Sấm để có khả năng dồn sát thương mạnh. Những điểm ở nhánh Khéo Léo cũng giúp Urgot có khả năng đi rừng tốt hơn.

Tăng kĩ năng
[​IMG]

Tăng tối đa kĩ năng Thợ Săn Axit (Q) đầu tiên vì đó là kĩ năng gây sát thương chính của Urgot, và cũng nâng tối đa kĩ năng đó trước. Lựu Đạn Ẳn Mòn (E) được nâng tối đa tiếp theo để lấy khả năng giảm giáp cũng như để kết hợp với Thợ Săn Axit tốt hơn. Tụ Điện Kinh Hoàng (W) lấy một điểm ở cấp độ 4 để làm chậm và nâng tối đa sau cùng vì nó cũng không tác dụng gây thêm sát thương.

Chiêu cuối Hoán Đổi Vị Trí (R) đương nhiên sẽ lấy đúng cấp độ để còn đi hỗ trợ đồng đội nữa chứ. Nhớ rằng Hoán Đổi Vị Trí còn gây hoảng sợ cho kẻ địch xung quanh nữa nên nếu có thể thì hãy dùng vào những nơi đông kẻ địch nhé.

Trang bị

 • Trang bị khởi đầu

[​IMG] Bùa Thợ Săn hay [​IMG] Rựa Thợ Săn đều là những lựa chọn chấp nhận được dành cho Urgot. Nhớ lấy thêm [​IMG] Thuốc Tái Sử Dụng để sau này có thể nâng cấp lên [​IMG] Thuốc Của Thợ Săn, vì vị tướng này chơi khá tốn năng lượng đấy.

 • Trang bị chính

[​IMG] Nước Mắt Nữ Thần: Khác với các tướng Đi Rừng khác thì Urgot khá thiếu năng lượng và trang bị chính của anh ta bắt buộc phải có Nước Mắt Nữ Thần rồi sau đó nâng cấp lên [​IMG] Kiếm Manamune.

Sau khi có được Nước Mắt Nữ Thần thì hãy lựa chọn [​IMG] Phù Phép Chiến Binh theo dạng Gươm Truy Tung hoặc Đao Đụng Độ để lấy thêm sát thương và lượng giảm thời gian hồi chiêu.

[​IMG] Rìu Đen: Trang bị này vừa cho lượng máu để Urgot cứng cáp hơn vì hay phải lao vào bằng Hoán Đổi Vị Trí. Rìu Đen cũng cho khả năng xuyên giáp để, và khi cộng thêm lượng xuyên giáp có sẵn đến từ Lựu Đạn Ẳn Mòn thì tướng Đỡ Đòn bên địch sẽ chẳng dám lại gần anh ta đâu.

[​IMG] Găng Tay Băng Giá: Cho Urgot một lượng giáp để anh ta cứng cáp hơn ngoài ra cũng là món đồ kết hợp tốt với Kiếm manamune, có Ezreal "Xanh" tại sao lại không thể có Urgot "Xanh" chứ.

[​IMG] Chùy Gai Malmortius: Bổ sung kháng phép và Nội Tại bảo vệ khỏi những Pháp Sư dồn sát thương tốt. Chùy Gai cũng có khả năng xuyên giáp và đương nhiên vẫn cộng thêm được với lượng của Rìu Đen cũng như kĩ năng Lựu Đạn Ẳn Mòn.

[​IMG] Giáp Thiên Thần: Về sau thì có thể bán trang bị đi rừng đi vì chỉ số giảm thời gian hồi chiêu của nó khá vô dụng. Sở hữu Giáp Thiên Thần sẽ giúp Urgot có bị hạ gục khi Hoán Đổi Vị Trí với kẻ địch cũng vẫn có thể hồi sinh.

Phân tích về sức mạnh và điểm yếu

 • Khả năng tấn công tướng Đỡ Đòn tốt

Với rất nhiều xuyên giáp, giảm giáp đến từ kĩ năng và trang bị thì Urgot có thể khiến tướng Đỡ Đòn bên địch phải cảm thấy khiếp sợ. Thậm chí, tầm sử dụng kĩ năng cũng là cực xa nên Urgot có thể thả diều những tướng thiếu cơ động tốt.

 • Dồn sát thương một mục tiêu mạnh

Trừ giáp mạnh sẽ không chỉ là nỗi khiếp sợ cho những vị tướng Đỡ Đòn mà cả những tướng yếu máu thì cũng rất ngại Urgot. Bộ kĩ năng của Urgot cũng không có gì quá khó sử dụng, chỉ cần khéo léo một chút để sử dụng chính xác Lựu Đạn Ẳn Mòn là có thể gây một lượng sát thương lớn lên kẻ địch.

Urgot cũng là một vị tướng khá dễ chơi vì những kĩ năng khá đơn giản và dễ hiểu. Thậm chí chỉ cần dùng Lựu Đạn Ẳn Mòn trúng kẻ địch là có thể vừa đi vừa dùng Thợ Săn Axit để thả diều chẳng khác gì các Xạ Thủ khác cả.

[​IMG]

Thả diều siêu mạnh luôn!

 • Chiêu cuối khiến Urgot rơi vào vị trí nguy hiểm

Đương nhiên thì Urgot sau khi dùng chiêu cuối có thể làm hoảng sợ kẻ địch và trong lúc đó anh ta rút lui. Vậy nhưng tầm sử dụng kĩ năng của chiêu thức này khá ngắn và dễ bị kẻ địch tấn công trong lúc sử dụng, vậy nên hãy dùng một cách khéo léo nhé. Nếu tướng Đỡ Đòn của địch lao sâu vào đội hình của bạn thì có thể sử dụng Hoán Đổi Vị Trí lên người hắn ta để áp chế cho đồng đội tấn công, và bản thân Urgot sau đó cũng không phải rơi vào vị trí nguy hiểm.

[​IMG]

Tướng Đỡ Đòn địch mà dám lao vào thế này thì Urgot có thể sử dụng chiêu cuối để khắc chế hắn ta.

 • Nên sử dụng chiêu cuối vào ai?

Đương nhiên rằng trường hợp tướng Đỡ Đòn của địch lao vào như ở trên sẽ chỉ là những lúc bị động. Còn nếu đội bạn chủ động mở giao tranh thì hãy sử dụng vào những vị tướng sát thương chủ lực như Xạ Thủ hay Pháp Sư của địch. Kể cả bạn có rơi vào vị trí nguy hiểm đi chăng nữa thì ít nhất kẻ địch cũng đã mất đi một nguồn sát thương nên Urgot không thể dễ dàng lên bảng đếm số được, chưa kể là Urgot có thể gây hoảng loạn cho kẻ địch xung quanh trong một vài giây.

Những mẹo khi chơi Urgot

 • Một vài mẹo với kĩ năng Lựu Đạn Ẳn Mòn và Thợ Săn Axit

Điều này thì chắc hẳn những ai đã từng chơi Urgot cũng sẽ biết. Khi sử dụng Lựu Đạn Ẳn Mòn thì Thợ Săn Axit khi bay ra sẽ tự tìm đến mục tiêu mà không thể bị cản lại bởi lính, quái hay các tướng khác.

Kĩ năng Thợ Săn Axit khi đã khóa được đối tượng bằng Lựu Đạn Ẳn Mòn còn cho khả năng tấn công vào những tướng mà bạn không có tầm nhìn, ví dụ như những tướng tàng hình hoặc ở trong bụi). Kĩ năng Lựu Đạn Ẳn Mòn cũng cho khả năng lấy tầm nhìn, vậy nên có thể dùng nó để kiểm tra trước những chỗ "tối tăm" trên bản đồ nhé.

[​IMG]

 • Nội Tại Đạn Zaun có thể giúp cả đội giảm được một lượng lớn sát thương đến từ kẻ địch

[​IMG] Đạn Zaun (Nội Tại)

 • Các đòn đánh thường của Urgot giảm 15% sát thương gây ra của mục tiêu trong 2,5 giây.

Trong giao tranh, hãy nhớ thực hiện những đòn đánh thường lên những vị tướng có nhiều sát thương của kẻ địch để hạn chế được 15% sát thương mà chúng gây ra. Kể cả trong giai đoạn đầu trận thì đây cũng là một kĩ năng giúp Urgot tay đôi với kẻ địch khá tốt, chẳng khác gì có được Nội Tại của [​IMG] Ma Vũ Song Kiếm ngay từ cấp độ 1 vậy.

 • Kĩ năng Tụ Điện Kinh Hoàng cho Urgot khả năng làm chậm bằng kĩ năng và đòn đánh thường

Không chỉ cho khả năng tạo giáp ảo mà Tụ Điện Kinh Hoàng cho Urgot khả năng làm chậm khá tốt. Vậy nên kể cả những tình huống tháo chạy hay trong lúc truy đuổi kẻ địch thì Urgot có thể sử dụng kĩ năng kết hợp với Thợ Săn Axit hay những đòn đánh thường để làm chậm kẻ địch. Nhưng cũng đừng dùng quá bừa bãi để rồi lúc cần kích hoạt giáp và bảo vệ bản thân thì kĩ năng đang chưa hồi lại nhé!

[​IMG]

Kết
Hãy thử nghiệm vị tướng Urgot này với vị trí Đi Rừng vì nó rất mới lạ nhưng vẫn mạnh mẽ đấy. Để lại những trải nghiệm của bạn về vị tướng này ở phía dưới bài viết nhé!